ข้ามไปยังเนื้อหา

อบรมความรู้ทางจิตวิทยา “การรับมือกับเด็กสมาธิสั้น”

โรคสมาธิสั้น หรือ โรค ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) พบได้ในเด็กทั่วไป เป็นภาวะบกพร่องในการทำงานของสมองบางส่วนที่ทำให้เด็กเกิดภาวะผิดปกติ ได้แก่ ขาดสมาธิหรือสมาธิสั้นกว่าปกติ ใจร้อน ซนมากกว่าปกติหรือไม่อยู่นิ่ง เปลี่ยนแปลงความสนใจได้ง่าย

คณะจิตวิทยา จุฬาฯ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมโครงการอบรมความรู้ทางจิตวิทยา หัวข้อ “การรับมือกับเด็กสมาธิสั้น (ADHD – Attention Deficit Hyperactivity Disorder)” ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 เวลา 09.00 – 16.00 น.ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom เพื่อให้ความรู้สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครู และผู้ดูแลเด็กที่เป็นโรคสมาธิสั้น สามารถแยกแยะระหว่างเด็กซนหรือมีพฤติกรรมไม่อยู่นิ่งกับเด็กสมาธิสั้นได้ มีแนวทางในการดูแลและการรับมือกับเด็กสมาธิสั้นอย่างถูกต้อง รวมถึงการฝึกปฏิบัติปรับพฤติกรรมเด็กสมาธิสั้นในเบื้องต้น ซึ่งจะช่วยให้เด็กมีโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่ โดยมี ผศ.ดร.สุภลัคน์ ลวดลาย คณะจิตวิทยา จุฬาฯ  เป็นวิทยากร

ค่าลงทะเบียนสำหรับบุคคลทั่วไป คนละ 2,000 บาท สำหรับบุคลากรจุฬาฯ นิสิตและนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการอบรมหลักสูตรระยะสั้นของงานบริการวิชาการกลาง คณะจิตวิทยา จุฬาฯ คนะล 1,600 บาท

ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ E-certificate การเข้าร่วมโครงการจากคณะจิตวิทยา จุฬาฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวาทินี สนลอย โทร. 0-2218-1307 หรือที่ E-mail: Wathinee.s@chula.ac.th

คุณอาจจะชอบ

สาระความรู้และข่าวสาร

อบรมความรู้ทางจิตวิทยา “การรับมือกับเด็กสมาธิสั้น”