ข้ามไปยังเนื้อหา

จุฬาฯ รับมอบทุนโตโยต้า ปีที่ 52 แก่นิสิตจุฬาฯ

            ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ  ต้อนรับผู้บริหารบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในพิธีมอบทุนการศึกษา “บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด” ปีที่ 52 แก่นิสิตจุฬาฯ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2568  ณ ห้องประชุม 202 อาคารจามจุรี 4 โดยมี รศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ รองอธิการบดี เป็นผู้กล่าวรายงาน

            ในโอกาสนี้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ  กล่าวขอบคุณผู้บริหารบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และกล่าวให้โอวาทแก่นิสิตที่ได้รับทุน คุณนินนาท ไชยธีรภิญโญ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงนโยบายการสนับสนุนการศึกษาและแสดงความยินดีแก่นิสิตที่ได้รับทุนและได้มอบทุนการศึกษาแก่นิสิตจุฬาฯ ที่ได้รับทุนการศึกษา ในปีการศึกษา  2567 จำนวน 12 ทุน  ในการนี้ อธิการบดีจุฬาฯ มอบของที่ระลึกแก่ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จากนั้นผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้บริหารบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษาให้แก่นิสิตจุฬาฯ ที่เรียนดี มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์  เพื่อเป็นทุนช่วยเหลือให้นิสิตสามารถศึกษาเล่าเรียนได้จนสำเร็จการศึกษา  ตั้งแต่ปี 2516 เป็นจำนวน 1,627 ทุน  รวมเป็นเงินทุนการศึกษาทั้งสิ้น 22,482,000 บาท โดยในปีการศึกษา 2567  นิสิตจุฬาฯ ที่ได้รับทุนการศึกษา  จำนวน 12 คน  เป็นนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ 4 คน  คณะอักษรศาสตร์  2 คน  คณะรัฐศาสตร์  1 คน  คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  1 คน คณะทันตแพทยศาสตร์  1 คน  คณะเศรษฐศาสตร์ 2 คน  และคณะศิลปกรรมศาสตร์ 1 คน

คุณอาจจะชอบ

สาระความรู้และข่าวสาร

จุฬาฯ รับมอบทุนโตโยต้า ปีที่ 52 แก่นิสิตจุฬาฯ