สภามหาวิทยาลัย

รู้จักจุฬาฯ

สภามหาวิทยาลัย

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย นายกสภาฯ อุปนายกสภาฯ กรรมการสภา ซึ่งประกอบด้วย ผู้แทนฝ่ายบริหาร ผู้แทนฝ่ายคณาจารย์ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ มีหน้าที่สำคัญด้านการพิจารณากำหนดนโยบาย และแนวทางการดำเนินงานตลอดจนทำการตัดสินใจอนุมัติ และวางกฎระเบียบต่างๆ ของมหาวิทยาลัย