จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย บัณฑิตวิทยาลัย สถาบัน วิทยาลัย สำนักวิชา สถาบันวิจัย สถาบันบริการ ศูนย์ สำนัก สถาบันสมทบ รวมถึงคณะ และภาควิชามากมาย โดยมีจำนวนคณะ หน่วยงาน และสำนักต่างๆ รวมทั้งหมด 42 แห่ง

นอกจากนี้ นิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทุกระดับ มีจำนวนทั้งสิ้น 37,280 คน แบ่งเป็น

• นิสิตระดับปริญญาตรี จำนวน 25,643 คน
  • นิสิตระดับปริญญาโท จำนวนทั้งสิ้น 8,213 คน
  • นิสิตระดับปริญญาเอก จำนวนทั้งสิ้น 2,636 คน
  • นิสิตระดับประกาศนียบัตรบัณฑิต และประกาศนียบัตรบัณฑิตชั้นสูง จำนวนทั้งสิ้น 788 คน

สำหรับจำนวนบุคลากรทั้งข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยมีทั้งสิ้น 7,861 คน (ข้อมูล ณ เมษายน 2562)

รายงานจำนวนบุคลากรและนิสิต

รายงานผลการสอบบัญชีและการเงิน