รู้จักจุฬาฯ

แนะนำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กว่าศตวรรษที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะอยู่ในระดับแนวหน้าของการศึกษาระดับอุดมศึกษาโดยมอบการศึกษาที่มีคุณภาพและความเป็นมืออาชีพ

ในฐานะสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้อุทิศตนเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ทางวิชาการและความเป็นเลิศทางวิชาชีพ มีพันธกิจและความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยในการให้บริการสาธารณะเป็นไปตามพระวิสัยทัศน์ของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งทรงสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) พระราชบิดา

ไม่ว่าจะเป็นการแสวงหาและพัฒนาความรู้หรือการประยุกต์ใช้และเผยแพร่แนวคิดที่ได้เรียนรู้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทำงานเพื่อส่งเสริมนิสิตด้วยความรู้และทักษะทางวิชาชีพและการวิจัย ตลอดจนอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม และค่านิยม นอกเหนือจากการเรียนรู้ทางวิชาการแล้ว มหาวิทยาลัยยังมีความมุ่งมั่นในการปลูกฝังให้บัณฑิตจุฬาฯ มีจิตสำนึกในคุณธรรม รับผิดชอบต่อสังคม และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม

ในฐานะมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่จะเป็นสถาบันการศึกษาต้นแบบ วางมาตรฐานการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่หลักการสำคัญสามประการในการพัฒนาสังคม ได้แก่ การผลิตนิสิตผู้นำแห่งอนาคต การพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์สู่สังคม และการสนับสนุนการพัฒนาความยั่งยืนทางสังคม

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุฬาฯ โปรดดาวน์โหลด “A Quick Tour of Chulalongkorn University.”

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า