การศึกษาคณะ วิทยาลัย และสถาบัน

สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ

Metallurgy and Materials Science Research Institute

เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ท้องถิ่นและอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นแหล่งอ้างอิงระดับสากลอย่างยั่งยืน

เข้าสู่เว็บไซต์สถาบัน

สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุเป็นหน่วยงานที่วิจัยการแปรรูปวัตถุดิบให้เป็นวัสดุสำเร็จรูป หรือกึ่งสำเร็จรูปของโลหะ เซรามิก และพอลิเมอร์ ซึ่งรวมถึงวัสดุเส้นใย เพื่อเพิ่มพูนมูลค่าทรัพยากรในประเทศ

และดำเนินการวิจัยและพัฒนา โดยคำนึงถึงผลในการนำไปใช้ประโยชน์ทั้งในเชิงวิชาการและเชิงพาณิชย์ ตลอดจนการพัฒนาวัสดุและผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออก นอกจากนี้ยังนำผลพลอยได้หรือของเสียของโรงงานอุตสาหกรรมมาพัฒนาเป็นวัสดุหรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้อีก

นอกจากนี้ สถาบันฯ ยังรสร้างความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมและภาคเอกชนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมในโรงงานตลอดจนให้คำแนะนำการเลือกวัสดุอุตสาหกรรมจากทรัพยากรธรรมชาติในประเทศให้ได้ผลทางเศรษฐกิจอย่างสมบูรณ์

ติดต่อสถาบัน

สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ

โทรศัพท์ 0 2218 4210-2
โทรสาร 0 2611 7586
อีเมล mmri@chula.ac.th
เว็บไซต์ www.material.chula.ac.th