จุฬาฯ ในสื่อ

“อุปกรณ์ป้องกันการหลับในบนท้องถนน” นวัตกรรมจากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ CUD Hackathon 2023

CUD Hackathon 2023 การแข่งขันประกวดนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีซึ่งจัดโดยโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยผู้คิดค้นนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ยั่งยืน จากเยาวชนไทยระดับมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศกว่า 150 ทีม คัดเลือกเหลือ 30 ทีมสุดท้ายเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทีม Narcolepsycue จากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ที่คิดค้นอุปกรณ์ป้องกันการหลับในบนท้องถนน ได้รางวัลชนะเลิศจากงานนี้ไปครอง

Narcolepsycue เป็นอุปกรณ์ป้องกันการหลับในบนท้องถนน ซึ่งมีการตรวจจับการหลับในที่มีความแม่นยำสูง และมีสเปรย์วาซาบิที่ช่วยปลุกคนขับให้ตื่นได้ทันที พร้อมทั้งมีการแจ้งเตือนผ่านไลน์เพื่อช่วยปลุกคนขับ รวมทั้งส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังคนใกล้ชิดและหน่วยกู้ภัยในกรณีที่ปลุกด้วยสเปรย์แล้วไม่ได้ผล เพื่อให้รับมือกับอุบัติเหตุได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม RECiSE จากโรงเรียนรอแยลปริ้นเซสวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ได้คิดค้นและพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อวินิจฉัยผู้ป่วยโรคต้อกระจก ใช้งานได้ทั้งบนแอนดรอยด์และไอโอเอส ใช้เอไอวิเคราะห์ผลจนมีค่าความถูกต้องถึง 98% และยังสามารถแชตคุยกับแพทย์ได้ผ่านแอปพลิเคชันนี้ได้ด้วย           

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า