จุฬาฯ ในสื่อ

จุฬาฯ พาสื่อแอ่วเชียงใหม่ ชมศิลาดล ยลวัด-พิพิธภัณฑ์ใน ‘จุฬาฯ ม่วนใจ๋ทริป’

จุฬาฯ จัดกิจกรรม “จุฬาฯ ม่วนใจ๋ทริป” นำคณะสื่อมวลชนเดินทางสู่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 25-27 สิงหาคม 2566 ท่ามกลางการต้อนรับสื่อมวลชนอย่างอบอุ่น โดยมี ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดี ด้านวิชาการและการเชื่อมโยงกับสังคม  ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ที่ปรึกษาด้านแบรนด์จุฬาฯ กล่าวต้อนรับและเปิดงาน นายจารุวัตร เตชะวุฒิ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ภาคเหนือ ให้ความรู้ถึงพัฒนาการต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จุฬาฯ มีส่วนร่วมสร้างสรรค์ ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ภาคเหนือ เชียงใหม่

หนึ่งในไฮไลต์ของทริปนี้คือการไปเยี่ยมชมการผลิตเครื่องเคลือบดินเผาศิลาดล ณ สยามศิลาดล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายนิตย์ วังวิวัฒน์ นิสิตเก่าจุฬาฯ นางเพ็ญพรรณ วังวิวัฒน์ เจ้าของสยามศิลาดล และไร่ชาระมิงค์ และนายอนุสิทธิ์ มานิตยกูล ผู้จัดการการตลาดต่างประเทศ ให้การต้อนรับและให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตเครื่องเคลือบดินเผาศิลาดลซึ่งเป็นงานหัตถกรรมแบบ Green Product ที่ใช้โมเดลเศรษฐกิจ BCG โดยใช้ดินดำใน จ.เชียงใหม่ เป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนี้ยังนำสื่อมวลชนไปเยี่ยมชมและรับความรู้ที่พิพิธภัณฑ์พระตำหนักดาราภิรมย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ ใน “จุฬาฯ ม่วนใจ๋ทริป”

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า