จุฬาฯ ในสื่อ

จุฬาฯเปิดกลยุทธ์ไต่อันดับ มหาวิทยาลัยโลก เน้นความเป็นเลิศ-บูรณาการข้ามศาสตร์

ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร  ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ  เปิดเผยถึงแนวทางการบริหารงานจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่า บทบาทของมหาวิทยาลัยไทยในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวค่อนข้างมาก มหาวิทยาลัยไม่ใช่สถาบันที่ให้การศึกษาเฉพาะนิสิต นักศึกษาเท่านั้น แต่จะต้องเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการเรียนรู้ ดังนั้นบทบาทของมหาวิทยาลัยจะต้องเป็นพลังในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พลังในการสรรสร้างให้คนมีทักษะ และพลังในการพัฒนาประเทศด้วย  มหาวิทยาลัยไม่ได้มองแค่การสอนระดับปริญญาตรี โท เอกเท่านั้น กลุ่มเป้าหมายของมหาวิทยาลัยยิ่งใหญ่กว่านั้นคือการพัฒนาความสามารถและพลังของคน ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Lifelong Learning หรือการเรียนรู้ตลอดชีวิต การใช้ดิจิทัลในการพัฒนาคน มหาวิทยาลัยต้องมีบทบาทในการสร้างปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอในการพัฒนา วันนี้มหาวิทยาลัยจะต้องเป็นผู้สร้างนวัตกรรมที่ยกระดับคุณภาพประเทศไทยให้ทัดเทียมนานาชาติ ดังนั้นจึงต้องมีกลยุทธ์ในการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่ระดับนานาชาติให้มากที่สุด จุฬาฯ ต้องการเป็น Global Thai University  และเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกด้วย

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า