ข้ามไปยังเนื้อหา

ครบทุกคำตอบ “กายภาพบำบัด” ฟื้นฟูและพัฒนาสุขภาพสำหรับคนทุกช่วงวัย

จุฬาฯ ชวนร่วมงานประชุมวิชาการสภากายภาพบำบัด 2567 ส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยวิธีการฟื้นฟูที่ปลอดภัยและไม่พึ่งยา ศาสตราจารย์ ดร.กภ.ประวิตร เจนวรรธนะกุล นายกสภากายภาพบำบัด และอาจารย์ประจำภาควิชากายภาพบำบัด คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วม งานประชุมวิชาการสภากายภาพบำบัด 2567 ระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2567

ในงานพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ

  • นิทรรศการวิชาการ และการแสดงนวัตกรรมการฟื้นฟูสุขภาพ
  • คลินิกคำปรึกษาเฉพาะทาง โดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ
  • กิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพ ที่เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัย

กายภาพบำบัด การฟื้นฟูเพื่อชีวิตใหม่ ศ.ดร.กภ.ประวิตร เจนวรรธนะกุล อธิบายว่า แม้การรักษาโรคต่าง ๆ ด้วยยาและเทคโนโลยีทางการแพทย์จะช่วยให้ผู้ป่วยหายจากโรคได้ แต่กระบวนการฟื้นฟูให้ผู้ป่วยกลับมามีชีวิตปกติและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จำเป็นต้องพึ่งพา ศาสตร์แห่งการกายภาพบำบัด ที่เน้นการบำบัดและฟื้นฟูร่างกายอย่างยั่งยืน

ศ.ดร.กภ.ประวิตร กล่าวเสริมว่า “ตัวอย่างแม้ผู้ป่วยจะหายจากโรคโควิด-19 แล้ว แต่ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากโรค เช่น อาการอ่อนแรง เดินไม่มั่นคง หรือเหนื่อยง่าย ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตในระยะยาว การกายภาพบำบัดจึงมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูสุขภาพเหล่านี้ให้กลับคืนสู่สภาพปกติ”

ทั้งนี้ งานประชุมวิชาการครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ นักวิชาการ และผู้สนใจทั่วไปที่จะได้เรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ตรงจากนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

คุณอาจจะชอบ

สาระความรู้และข่าวสาร

ครบทุกคำตอบ “กายภาพบำบัด” ฟื้นฟูและพัฒนาสุขภาพสำหรับคนทุกช่วงวัย