จุฬาฯ ในสื่อ

“ต้นไม้ทุกต้นเคยเป็นต้นกล้า” รวมกวีนิพนธ์ นิสิตครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้าชมเชยหนังสือดีเด่น ปี 64

ณรงค์ชัย แสงอัคคี นิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เจ้าของผลงานหนังสือรวมบทกวีนิพนธ์ “ต้นไม้ทุกต้นเคยเป็นต้นกล้า” ได้รับรางวัลหนังสือดีเด่น ประเภทรางวัลชมเชย หนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น อายุ 12-18 ปี ประเภทบทร้อยกรอง” ในการประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี 2564 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.)
ณรงค์ชัย จะเข้ารับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีเปิดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49 วันที่ 19 เมษายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ณรงค์ชัยเป็นผู้มีความสามารถทางการใช้ภาษาไทยและการประพันธ์บทร้อยกรอง ก่อนหน้านี้ผลงานหนังสือรวมบทกวีนิพนธ์ “ต้นไม้ทุกต้นเคยเป็นต้นกล้า” ของเขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โครงการประกวดหนังสือดีเด่น เซเว่น บุ๊คอวอร์ด 2020 ประเภทนักเขียนรุ่นเยาว์ และได้รับรางวัลยอดเยี่ยมโครงการรางวัลยุวศิลปินไทย Young Artist Award 2020 ประเภทวรรณกรรม (กวีนิพนธ์) จากผลงานรวมบทกวีเรื่อง “ใน (นัย) โลก ใบน้อย”

นอกจากนี้ บิ๊กยังเป็นแบบอย่างของเยาวชนที่มีความประพฤติดีเยี่ยม โดยได้รับรางวัล “ลูกที่มีความกตัญญูต่อแม่” ประจำปี 2563 และรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562 อีกด้วย

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า