จุฬาฯ ในสื่อ

ปรับโฉมอุดมศึกษาไทย พัฒนางานวิจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

รศ.ดร.ณัฐชา ทวีแสงสกุลไทย รองอธิการบดีด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรมและ    พันธกิจสากล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยถึงการปรับตัวของมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่มุ่งให้ความสำคัญกับการวิจัยและนวัตกรรมมากขึ้น  ปัจจุบันพันธกิจของมหาวิทยาลัยเปลี่ยนไป ไม่ได้มีหน้าที่แค่สร้างคนเพียงอย่างเดียว แตะจะเน้นในเรื่องการสร้างองค์ความรู้ใหม่ สร้างงานวิจัยเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม จุฬาฯ ให้ความสำคัญกับงานวิจัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ตั้งศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาฯ (CU Innovation Hub) มีพันธกิจในการสร้างคนที่มีทักษะการเป็นผู้ประกอบการ นำงานวิจัยจากหิ้งสู่ห้าง และการสร้างสังคมอุดมปัญญา ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า