จุฬาฯ ในสื่อ

คลายปัญหาสุขภาพจิต New Gen ฝ่าวิกฤตโควิด

ผศ.ดร.ณัฐสุดา เต้พันธุ์ คณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาฯ  กล่าวในเวทีเสวนา “ความรัก & สุขภาพจิต” ซึ่งจัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มาปรึกษาทางด้านสุขภาพจิตเพิ่มขึ้น เนื่องจากระบบการดูแลด้านสุขภาพจิตที่ดีขึ้นและวัยรุ่นเปิดใจมากขึ้น สถิติอันดับ 1 คือการปรึกษาเรื่องความสัมพันธ์กับพ่อแม่ เพื่อน คนรัก นอกจากนี้ยังปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งเร้าใหม่ เช่น การเรียน โควิด-19 ที่กระทบต่อจิตใจ  ความกังวลจากอาการซึมเศร้า ฯลฯ คนรุ่นใหม่ต้องการความเข้าใจ การได้รับการยอมรับและรู้สึกเห็นคุณค่า  คณะจิตวิทยา จุฬาฯ มีเพจ Here to Heal ให้คำปรึกษาทางออนไลน์ คลายปัญหาสุขภาพจิตชาวงโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนจาก สสส. พร้อมเป็นเพื่อนคิด เพื่อนคุยให้คำปรึกษาสำหรับวัยรุ่นที่กำลังขาดที่พึ่งทางใจ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า