จุฬาฯ ในสื่อ

“คอร์สออนไลน์ฟรีจากจุฬาฯ” ประตูอีกบานที่เข้าถึงความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดีด้านวิชาการและการเชื่อมโยงกับสังคม จุฬาฯ เผยถึง “บทบาทของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต” (Lifelong Learning) เนื่องจากโลกปัจจุบันขับเคลื่อนด้วย “ดิจิทัล” ในส่วนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เปิดคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีให้ผู้ที่สนใจได้เลือกเรียนรู้ตามความถนัดและความสนใจ ซึ่งส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เช่น โครงการ Chula MOOC, แพลตฟอร์มการเรียนรู้ CU Neuron, หลักสูตร CUVIP ฯลฯ นอกจากนี้ จุฬาฯ ได้ร่วมมือกับบริษัทเอกชนคือ Degree Plus ในการใช้เทคโนโลยีพลิกโฉมการศึกษา มุ่งกระจายความรู้และหลักสูตรคุณภาพแก่นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปโดยไม่จำกัดอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย พร้อมเชื่อม “ธนาคารเครดิต” (Credit Bank) เพื่อการเข้าถึงการเรียนรู้อย่างเท่าเทียม เกิดประโยชน์กับผู้เรียนในวงกว้างอีกด้วย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า