จุฬาฯ ในสื่อ

บริษัท เสโนเวท เอไอ จำกัด Start Up จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยมูลค่าเปิดตัวบริษัท 10 ล้านบาท

บริษัท เสโนเวท เอไอ จำกัด (Senovate AI) Start Up ภายใต้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับการลงทุนจากบริษัท RV Connex ผู้พัฒนาและผลิตอากาศยานไร้คนขับ (ยูเอวี) แบบจู่โจมทางการทหาร และเป็นผู้นำด้านการพัฒนาระบบ cyber security ของประเทศไทย เพื่อสร้างมาตรฐานทางเทคโนโลยีที่สามารถแข่งขันและสร้างประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้ในระดับโลก มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้าน Deep Tech AI และอุปกรณ์ดิจิทัลเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมปศุสัตว์โคนม ด้วยมูลค่าการลงทุน 10 ล้านบาท

บริษัท เสโนเวท เอไอ จำกัด (SAI) เป็นการรวมตัวกันของสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีตรวจจับพฤติกรรมการจับสัดและรักษาสัตว์ในโคนม นักวิจัยคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่มีประสบการณ์วิจัยในสายงานโคนมมากกว่า 15 ปี และนักพัฒนาธุรกิจเทคโนโลยี ซึ่งเล็งเห็นถึงข้อจำกัดของเทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาและเห็นบริบทพฤติกรรมของเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในประเทศไทย จึงได้รวมทีมและตั้งใจสร้างเทคโนโลยีและ Platform ขนาดใหญ่เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในประเทศไทยและเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานสูง ต้นทุนต่ำ สามารถรับรู้ประโยชน์ในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า