จุฬาฯ ในสื่อ

ฟังจุฬาฯ เล่าแผนพัฒนาสยามสแควร์ ที่เห็นและเป็นไปยังคง ‘เทรนด์เซ็ตเตอร์’

สยามสแควร์โฉมใหม่  ภายใต้การบริหารของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ (PMCU) มีการปรับปรุงพื้นที่อย่างมีระบบ  รศ.ดร.จิตติศักดิ์ ธรรมาภรณ์พิลาศ รองอธิการบดี ด้านการจัดการทรัพย์สินและกายภาพ จุฬาฯ เปิดเผยว่าได้ปรับเปลี่ยนการรับรู้เกี่ยวกับสยามสแควร์ในแง่มุมใหม่ มุ่งเป้าให้สยามสแควร์เป็นพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวมที่เชื่อมต่อโหมดต่างๆ เข้าด้วยกัน ในทางกายภาพที่เห็นเด่นชัดคือทางเท้ากว้างขึ้น เดินง่าย ทำให้พื้นที่เป็นมิตรกับผู้คนรอบตัว ความตั้งใจสูงสุดของการพัฒนา ครั้งนี้คือพยายามให้เกิดการเชื่อมโยงผู้คนในเจนเนอเรชั่นต่างๆ สยามสแควร์วันนี้ตอบสนองความหลากหลายของเนเนอเรชั่นได้เป็นอย่างดี มีการพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อคืนกลับสู่สังคม โดยในวันเสาร์อาทิตย์มีการปิดถนนกลางสยามให้เป็นวอล์คกิ้งสตรีท เปิดโอกาสให้นักเรียนมาแสดงความสามารถทางด้านการเล่นดนตรี  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียว Sky Scape เป็นสวนที่อยู่บนชั้น 10 ของอาคารสยาม  สเคป สามารถชมวิวสยามในมุมสูง 360 องศา  ด้านทัศนียภาพและการปรับภูมิทัศน์ ได้มีการนำสายสื่อสาร สายไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้าลงใต้ดิน รวมทั้งมีจุดชาร์จรถไฟฟ้า และจัดทำที่จอดรถที่เรียกว่า Parking Node รองรับรถกว่า 3,000 คัน ในอนาคตมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการปิดถนนในสยามไม่ให้รถวิ่งในบางช่วงเวลา เพื่อให้พื้นที่สยามไร้รอยต่อ เป็นพื้นที่ให้คนเดิน เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้และกิจกรรมที่มีการเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า