จุฬาฯ ในสื่อ

ปณท-สถาบันขนส่ง จุฬาฯเปิดแคมเปญ”สุภาพบุรุษไปรษณีย์”ชวนสิงห์มอ’ไซค์ขับขี่สุภาพ

จากข้อมูลของกรมการขนส่งทางบกในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2564 พบว่าประเภทของรถที่เกิดอุบัติเหตุจราจรมากที่สุดคือ รถจักรยานยนต์ มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดจำนวนกว่า 7,400 คัน ไปรษณีย์ไทยเป็นหน่วยงานที่ใกล้ชิดกับประชาชน ภาคส่วนทางสังคม รวมถึงในด้านธุรกิจ โดยมี “บุรุษไปรษณีย์” เป็นตัวกลางในการสื่อสาร อำนวยความสะดวก และช่วยเหลือกลุ่มต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้ร่วมกับสถาบันการขนส่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดแคมเปญ “สุภาพบุรุษไปรษณีย์” เพื่อตอกย้ำบทบาทการเป็นต้นแบบที่ดีในด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย

 ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล Chief Brand Officer จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  เปิดเผยว่า แคมเปญ “สุภาพบุรุษไปรษณีย์” มีเป้าหมายเพื่อสร้างพฤติกรรมการขับขี่ที่ดีให้กับบุรุษไปรษณีย์กว่า 2 หมื่นคน ซึ่งใช้จักรยานยนต์ในการปฏิบัติงานบนท้องถนนทั่วประเทศ ให้ตระหนักรู้ถึงกฎจราจร มารยาทการขับขี่บน ท้องถนน การวิเคราะห์ความเสี่ยงจากสถานการณ์ต่างๆ ระหว่างปฏิบัติงาน รวมทั้งส่งต่อองค์ความรู้ที่ได้รับให้กับเพื่อนร่วมทาง เช่น วินมอเตอร์ไซค์ ไรเดอร์ ผู้ให้บริการรับส่งสิ่งของ (แมสเซนเจอร์) ที่กระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ได้ร่วมกันสร้างถนนปลอดภัยให้กับทุกคน โดยตั้งเป้าหมายให้บุรุษไปรษณีย์ส่งต่อองค์ความรู้ไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้ได้อย่างน้อยคนละ 10 ราย ซึ่งจะทำให้กลุ่มไรเดอร์ วินมอเตอร์ไซค์ เกิดพฤติกรรมในการขับขี่ที่ดีเพิ่มขึ้น 200,000 คนในปีนี้ ทั้งนี้ องค์ความรู้ทั้งหมดจัดขึ้นโดยสถาบันการขนส่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงเรียนทักษะพิพัฒน์ โดย  SCG

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า