จุฬาฯ ในสื่อ

สุดว้าว! วิศวฯ จุฬาฯ สาธิตรถรับส่งผู้โดยสารไร้คนขับ จากคลื่นความถี่ 5G วิ่งปรู๊ดปร๊าดไม่สะดุด

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดสาธิตการทำงานของรถรับส่งผู้โดยสารไร้คนขับ ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มวิจัยระบบขับขี่อัตโนมัติ เมื่อเร็วๆนี้  โดยมี ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  ร่วมกับคณาจารย์ในคณะฯ และนักวิจัยเข้าร่วมในงานสาธิตในครั้งนี้ ทั้งนี้มีการสาธิตและแสดงผลลัพธ์จากโครงการการทดลองการสื่อสารด้วยระบบ 5G สำหรับรถไร้คนขับด้วย

โครงการการทดลองการสื่อสารด้วยระบบ 5G สำหรับรถไร้คนขับ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อทดสอบการใช้งานรถไร้คนขับต้นแบบภายในพื้นที่ที่กำหนดผ่านการสื่อสาร 5G ทดสอบเก็บข้อมูลการทำงานพื้นฐาน ความสามารถของระบบต่างๆ ทดสอบการสื่อสารระหว่างรถไร้คนขับกับเครือข่าย 5G และแสดงกรณีการใช้งาน (Use case) ของเทคโนโลยี 5G โดยเป็นความร่วมมือของคณาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และศูนย์วิจัยยานยนต์และระบบขนส่งอัจฉริยะ (Smart MOBI)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า