จุฬาฯ ในสื่อ

จุฬาฯ ร่วมกับ Degree Plus เปิดหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต

บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ ผนึกกำลังกับ Degree Plus เปิดตัว CUGS Academy: Lifelong Learning ระบบนิเวศน์การเรียนรู้ตลอดชีวิต

รศ.ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ กล่าวว่า CUGS Academy เป็นการขยายโอกาสทางการเรียนรู้ทุกช่วงวัย และลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อให้สอดรับกับบริบทการศึกษาโลกและเป็นไปตามกฎกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ฉบับใหม่ เรื่องการจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องระบบ “คลังหน่วยกิตแห่งชาติ” (NCBS – National Credit Bank System) ที่จะเปิดให้เชื่อมต่อในเร็ววันนี้ เพราะเป็น Ecosystem ที่สำคัญของกระทรวงฯ ที่ขยายโอกาสให้กับนิสิตนักศึกษาทั้งในระบบ นอกระบบ และตามอัธยาศัย (Formal, Informal และ Nonformal Education) ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้องค์ความรู้ใหม่ๆ ผ่าน Learning Platform ที่หลากหลาย รวมถึงประสบการณ์จริงจากการทำงาน โดยการไม่ผูกขาดองค์ความรู้ที่สำคัญ แม้ว่าผลการเรียนรู้ผลลัพธ์การเรียนรู้ ประสบการณ์การทำงาน ฯลฯ ที่หลากหลาย สามารถผ่านกระบวนการการรับรองและเทียบโอนจากมหาวิทยาลัย ทั้งประเภท Degree และ Non-Degree ซึ่งขึ้นอยู่กับเกณฑ์และดุลพินิจตามเจตนารมณ์ของกฎกระทรวงฯ และประกาศกระทรวงฯ ที่กระจายอำนาจ (Decentralized) ไปยังแต่ละสภามหาวิทยาลัย ถือว่าเป็นการพลิกโฉมอุดมศึกษาครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์การศึกษาไทย

สำหรับหลักสูตร CUGS Academy ที่พร้อมเปิดให้เรียน จำนวน 4 หลักสูตร ได้แก่                 

1) หลักสูตร Operations Management 4.0:Reconfiguring Your Value Chain with Technologies 2) หลักสูตร Digital Business in the Metaverse Era 3) หลักสูตร Mental Wellness: Coping with Stress and Burnout 4) หลักสูตร Healthcare Innovation Development Bootcamp

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า