รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม
มีข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ นม
เคี้ยวหรืออมครั้งละ 2 เม็ด พร้อมน้ำ 1-2 แก้ว โดยรับประทานวันละ 2 ครั้ง เก็บในอุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส ในที่แห้งและไม่มีแสงแดด
นูลิน จัดเป็น เส้นใยอาหาร (dietary fiber) ประเภทที่ละลายได้ในน้ำซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ในระบบทางเดินอาหารและไม่ให้พลังงาน แต่ถูกย่อยได้ด้วยแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมีรสชาติที่หวานแต่ให้พลังงานน้อยเพียง 1 กิโลแคลอรี/กรัมเท่านั้น อินูลิน พบได้ในพืชหลายชนิด โดยมากพบในส่วนของหัวหรือรากสะสมอาหาร และพบมากในหัวแก่นตะวันและชิคอรี่
อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร จึงไม่จัดเป็นสารอาหาร แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีบทบาทในร่างกาย (functional food หมายถึงผลิตภัณฑ์อาหารหรือองค์ประกอบในอาหารที่เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะสามารถทำหน้าที่อื่นให้กับร่างกาย นอกเหนือจากในเรื่องของรสสัมผัส การให้คุณค่าทางโภชนาการ นั่นคือ เป็นอาหารที่มีผลต่อการทำหน้าที่ต่างๆในร่างกาย ส่งผลดีต่อสุขภาพและมีบทบาทในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค) โดยอินูลินมีประโยชน์ต่อการเพิ่มปริมาณของเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกายมนุษย์
*ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.00 – 18.00 น. วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
คณะเภสัชศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม
ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้