หอสมุดดนตรีไทย

มรดกแห่งวัฒนธรรม

หอสมุดดนตรีไทย

หอสมุดดนตรีไทย

มรดกแห่งวัฒนธรรม

เกี่ยวกับหอสมุดดนตรีไทย

มีจุดเริ่มต้นจากโครงการบันทึกข้อมูลเพลงไทย เมื่อปี พ.ศ. 2529 ที่ได้บันทึกข้อมูลอันทรงคุณค่าจากนักดนตรีไทยฝีมือระดับครูผู้เชี่ยวชาญ และส่วนหนึ่งได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2549 ณ ชั้น 3 ศูนย์วิทยทรัพยากร อาคารมหาธีรราชานุสรณ์ และภายหลังได้ย้ายมาใช้พื้นที่อาคารศิลปวัฒนธรรมในปัจจุบันอย่างเต็มรูปแบบ ให้บริการสืบค้นข้อมูลเพลงไทยกว่า 16,000 เพลง ข้อมูลวีดิทัศน์ มากกว่า 400 รายการ ข้อมูลภาพที่เกี่ยวข้องกับดนตรีและนาฏศิลป์อีกจำนวนมากกว่า 6,000 ภาพ พร้อมข้อมูลบทร้องและประวัตินักดนตรี ด้วยระบบสารสนเทศ มีบริการมุมอ่านหนังสือและงานวิจัยทางดนตรีให้ค้นคว้ามากกว่า 1,500 เล่ม พร้อมจัดแสดงพิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีจากโครงการปี่พาทย์ดึกดำบรรพ์อันทรงคุณค่า

ติดต่อหอสมุดดนตรีไทย

หอสมุดดนตรีไทย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชั้น 3 อาคารศิลปวัฒนธรรม

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 3633

เวลาทำการ
วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-16.30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าชม
ไม่เสียค่าเข้าชม

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า