พิพิธภัณฑ์สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

อัศจรรย์…สัตว์พันธุ์ใหม่

พิพิธภัณฑ์สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

พิพิธภัณฑ์สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

อัศจรรย์…สัตว์พันธุ์ใหม่

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์

มีที่มาจากการจัดนิทรรศการห้อง 225 สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ภายในห้องจัดแสดงตัวอย่างสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ซึ่งศาสตราจารย์กิตติคุณ ไพบูลย์ นัยเนตร ได้รวบรวมจากงานวิจัยและสื่อการสอนตลอดระยะเวลา 40 ปี เช่น วิชาสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง วิชากั้ง กุ้ง ปู วิชาอนุกรมวิธาน วิชาภูมิศาสตร์สัตว์ วิชาสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังที่คุณค่าทางเศรษฐกิจ

ตัวอย่างจัดแสดงที่มีความโดดเด่น เช่น ปูเจ้าพ่อหลวง (Potamonbhumibol Naiyanetr, 2001) ปูน้ำจืดชนิดใหม่ของโลกที่เป็นปูน้ำจืดตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้เชิญพระปรมาภิไธยพระพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อวิทยาศาสตร์

ติดต่อพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

ตึกชีววิทยา 1 ห้อง 225 ชั้น 2 ภาควิชาชีววิทยา
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 5266

เวลาทำการ

 • วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น.
 • ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าชม
ไม่เสียค่าเข้าชม

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า