ข่าวสารจุฬาฯ

คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ แจ้งความคืบหน้า กรณีนิสิตนำพระเกี้ยวไปจัดแสดงงานอย่างไม่เหมาะสม

เรื่อง คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ แจ้งความคืบหน้า

กรณีนิสิตนำพระเกี้ยวไปจัดแสดงงานอย่างไม่เหมาะสม


จากเหตุการณ์ที่นิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ได้นำพระเกี้ยวไปใช้เป็นส่วนประกอบของชิ้นงานศิลปกรรมจัดแสดงงานและเผยแพร่อย่างไม่เหมาะสม ตามที่ปรากฏในสื่อต่าง ๆ นั้น

คณะศิลปกรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อประชาคมจุฬาฯ และสังคมไทยที่ได้รับผลกระทบต่อการกระทําดังกล่าว

ทั้งนี้คณะศิลปกรรมศาสตร์ได้จัดประชุมคณาจารย์ที่เกี่ยวข้อง โดยมีรองอธิการบดีด้านพัฒนานิสิตและคณบดีคณะจิตวิทยาเข้าร่วมเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้เชิญนิสิตเข้ามาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บัดนี้ คณะศิลปกรรมศาสตร์ได้รวบรวมข้อเท็จจริงส่งให้มหาวิทยาลัยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อดําเนินการตามแนวปฏิบัติของมหาวิทยาลัย และจักได้รายงานความคืบหน้าของผลการดำเนินการให้ทราบต่อไป

รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต

คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

30 มกราคม 2566

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า