รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 กุมภาพันธ์ 2566
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน ณัฐริณีย์ พร้อมวงศ์
เมื่อวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภาที่เป็นนิสิตเก่าระดับปริญญาบัณฑิตจุฬาฯ มาเยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยได้ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า จากนั้นประธานวุฒิสภาและคณะได้มายังห้องรับรอง หอประชุมจุฬาฯ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ กล่าวต้อนรับ ประธานวุฒิสภากล่าวแสดงความยินดีที่มาเยือนมหาวิทยาลัยในฐานะนิสิตเก่าคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมรับมอบสิ่งมงคลที่ระลึกจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งมอบให้แก่วุฒิสภา เพื่อประดิษฐานที่ห้องพระของวุฒิสภา ในโอกาสนี้ ประธานวุฒิสภาและคณะได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยด้วย
จุฬาฯ จับมือกองทัพอากาศ ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการ พัฒนาองค์ความรู้เสริมศักยภาพผลิตมหาบัณฑิตด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานของประเทศ
นิทรรศการภาพวาดประกอบพิธีกรรมของชาวเผ่าเย้า “ต้มต้องเมี้ยน”
9 ตุลาคม 2566 – 10 มกราคม 2567
นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ
จุฬาฯ เปิดพิพิธภัณฑ์พืชมีชีวิต (Living Plant Museum)แหล่งเรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์สู้โลกเดือด ชูนวัตกรรมกล้าไม้อัตรารอดสูง
การประกวดนำเสนอไอเดียโครงการนวัตกรรมเพื่อลดปัญหาความรุนแรงในโรงเรียนรอบชิงชนะเลิศ (Final Pitching of International Friends for Peace) ประจำปี 2023
เชิญร่วมงาน “Sustainability Research Campus Symposium: Energizing Student Ideas”
29 กันยายน 2566 เวลา 09.00 – 16.00 น.
ห้อง 702 ชั้น 7 อาคารจามจุรี 10
เสวนา “ลิ่มเลือดอุดตัน ภัยเงียบที่ป้องกันได้”
วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 - 15.30 น.
ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้