ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ในงานวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566

ศ.ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ รองอธิการบดี ด้านการวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมแสดงความยินดีและมอบของที่ระลึกให้แก่อาจารย์นักวิจัยจุฬาฯ ที่ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ในงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566” ได้แก่ รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ และรางวัลผลงานสิ่งประดิษฐ์คิดค้น เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ณ Event Hall 100 -102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ทรงเป็นประธานเปิดงาน “วันนักประดิษฐ์ (Thailand Inventor’s Day 2023)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2566 และพระราชทานเกียรติบัตรให้แก่ผู้ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ : รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ และรางวัลผลงานสิ่งประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 24 ภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ด้วยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม” พร้อมทั้งจัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยและการประกวดแข่งขัน รวมถึงจัดอบรม การเสวนาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนางานวิจัยในระดับชาติ

ทั้งนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2566 ได้แก่ รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ 3 ท่าน รางวัลผลงานวิจัย 10 รางวัล รางวัลวิทยานิพนธ์ 11 รางวัล รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น 12 รางวัล

อ่านข่าวรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2566
ประกาศรายชื่ออาจารย์/นักวิจัย จุฬาฯ ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ 2566 https://www.research.chula.ac.th/th/news/16391/
จุฬาฯ เตรียมผลงานจัดแสดง “วันนักประดิษฐ์ 2566” https://www.research.chula.ac.th/th/news/16531/
https://www.chula.ac.th/news/99099/

ดาวน์โหลดภาพถ่ายภายในงานได้ที่ https://bit.ly/3YjxJpw

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า