Siam Square Walking Street ปรับเปลี่ยนทิศทางการจราจร

สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ (PMCU) แจ้งว่า สยามสแควร์ได้ปรับปรุงพื้นที่ Siam Square Walking Street (สยามสแควร์ซอย 7) ให้ใช้ประโยชน์ด้านการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษาได้แสดงความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ อาทิ ดนตรี Street performance ศิลปะ กีฬา ฯลฯ  ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดดังนี้

• วันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา  11.00 น. เป็นต้นไป

• วันจันทร์ – พฤหัสบดี  เวลา  15.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้จะมีการปรับเปลี่ยนทิศทางการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางเข้าสยามสแควร์ดังนี้

• จากถนนพญาไท เข้าสยามสแควร์ซอย 7 สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าสยามสแควร์ซอย 2 เพื่อออกถนนพระราม 1
  • จากถนนพญาไท เข้าสยามสแควร์ซอย 7 เลี้ยวขวาเข้าสยามสแควร์ซอย 11 สู่ถนนจุฬาฯ 64 (ซึ่งปรับการจราจรให้รถวิ่งสวนกันได้  2 ทาง) หากเลี้ยวซ้ายสามารถไปอาคารวิทยกิตติ์/อาคารสยามกิตติ์ และออกไปถนนอังรีดูนังต์ หากเลี้ยวซ้ายเข้าสยามสแควร์ซอย 8 เพื่อกลับเข้าสยามสแควร์ซอย 7 สามารถไปโรงแรม Novotel เลี้ยวซ้ายสยามสแควร์ซอย 6  (เพื่อออกถนนพระราม 1)  และสยามสแควร์ซอย 7 (เพื่อออกถนนอังรีดูนังต์)
  • จากถนนพญาไท เข้าสยามสแควร์ซอย 7 เลี้ยวขวาเข้าสยามสแควร์ซอย 11 สู่ถนนจุฬาฯ 64 และเลี้ยวขวาเพื่อออกถนนพญาไท
  • สยามสแควร์ซอย 3 รถที่วิ่งจากถนนพระราม 1 เข้าสยามสแควร์ซอย 3 (ปรับการจราจรให้เป็นทางเข้า-ออกทางเดียวจากถนนฝั่งพระราม 1 โดยสามารถจอดรถได้ในซอยแต่ไม่สามารถเลี้ยวรถเข้าสยามสแควร์ซอย 7 ได้)
  • ปรับถนนสยามสแควร์ซอย 9 และซอย10 เป็นจุดจอดรถส่งของชั่วคราวโดยสามารถจอดได้ไม่เกิน 20 นาที
  • ยกเลิกการจอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ (ตลอดแนวถนนสยามสแควร์ซอยจุฬาฯ 64)

ทั้งนี้สยามสแควร์ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ สำหรับสถานที่จอดรถสามารถจอดได้ที่

อาคารวิทยกิตติ์ อาคารสยามกิตติ์ อาคารสยามสเคป สยามสแควร์ซอย 2 สยามสแควร์ซอย 3 และสยามสแควร์ ซอย 6 ได้ตามปกติส่วนการเดินทางมาสยามสแควร์สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS สถานีสยามสแควร์และรถโดยสารสาธารณะหลากเส้นทาง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/SiamSquareOfficial/

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย