ข่าวสารจุฬาฯ

“ปกิณกะบันเทิง 60 ปี จามจุรีทรงปลูก” คอนเสิร์ต “สีสันบทเพลงบรรเลงร้อง”

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ณ หอประชุมจุฬาฯ ชมรมนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 2515 จัดรายการ “ปกิณกะบันเทิง 60 ปี จามจุรีทรงปลูก” การแสดงคอนเสิร์ต “สีสันบทเพลงบรรเลงร้อง” โดยศิลปิน นักร้อง นักแสดงซึ่งเป็นนิสิตเก่าจุฬาฯ ร่วมขับขานบทเพลงไพเราะมากมายที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปทำนุบำรุง ดูแลรักษา “ลานจามจุรี”  สถานที่ประวัติศาสตร์ของชาวจุฬาฯ ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรเสด็จฯ ทรงปลูกต้นจามจุรี 5 ต้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2505 นับจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 60 ปี ซึ่งเป็นสิ่งเตือนใจชาวจุฬาฯ ในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า