ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชวนชาวจุฬาฯ ร่วมกิจกรรมครบรอบ 106 ปีสถาปนาจุฬาฯ

เนื่องในโอกาสครบรอบ 106 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในวันที่  26 มีนาคม 2566  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญชาวจุฬาฯ ร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสสำคัญนี้ ในวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ดังนี้

            วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566

            เวลา 08.35 น. พิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

            เวลา 09.30 น. พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และอุทิศแก่บูรพคณาจารย์และผู้มีอุปการคุณแก่มหาวิทยาลัย ณ ห้องรับรอง หอประชุมจุฬาฯ

            เวลา 14.00 น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในพิธีเปิดอาคารจุฬาวิชช์ 2 ณ โถงอาคาร   จุฬาวิชช์ 2

            วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566

          – เวลา 07.00 – 08.00 น. พิธีตักบาตร ณ บริเวณหน้าหอประชุมจุฬาฯ

            – เวลา 09.00 น. พิธีถวายชัยมงคลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ณ บริเวณหน้าหอประชุมจุฬาฯ  

            – เวลา 09.30 น. การแสดงดนตรีไทย “ปี่พาทย์ดึกดำบรรพ์” เนื่องในโอกาสครบรอบ 106 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาฯ ณ หอประชุมจุฬาฯ  

          (ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chula.ac.th/news/106713/)

            – เวลา 10.00 – 15.00 น. คณะ / ส่วนงานต่างๆ วางพุ่มดอกไม้ถวายสักการะ ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

          นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ ร่วมงาน “CHULA 106 คืนเหย้า ฟังเพลงเพลิน เดินจุฬาฯ” เริ่มด้วยกิจกรรมเดินจุฬาฯ 9 จุดรอบจุฬาฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. จากนั้น เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป นิสิตเก่าเข้าร่วมงานคืนเหย้า ณ สนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า บัตรราคา 500 บาท นิสิตเก่าซื้อบัตรเข้าร่วมงานโดยสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือติดต่อได้ที่สมาคมนิสิตเก่าทุกคณะ

            ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chula-alumni.com/chula106

          Facebook Page : Chula Alumni และ Chulalongkorn University

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า