ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการผลงานจิตรกรรม “City Escape: A Celestial Journey” เที่ยวทิพย์

คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มูลนิธิเอสซีจี และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชมนิทรรศการเดี่ยวแสดงผลงานจิตรกรรม “City Escape: A Celestial Journey” เที่ยวทิพย์ ผลงานของ ผศ.ดร.อภิชาติ พลประเสริฐ หัวหน้าภาควิชาศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ระหว่างวันที่ 4 – 30 เมษายน 2566 เวลา 10.00 – 20.00 น.  ณ ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) New Gen Space: Space for All Generations โดยมูลนิธิเอสซีจี  โดยมี ศ.เกียรติคุณ ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการในวันพุธ 5 เมษายน 2566 เวลา 17.30 น.

นิทรรศการ City Escape: A Celestial Journey ประกอบด้วยผลงานจิตรกรรมสีน้ำมัน สีอะคริลิค สีชอล์ค สี Gouache และสีน้ำ จำนวนกว่า 40 ชิ้น ที่สื่อถึงประสบการณ์การหลีกหนีจากเมืองไปสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งการเดินทางไปสถานที่จริงตามภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศและของโลก และการสัมผัสด้วยใจที่เรียกว่า เที่ยวทิพย์ ผ่านสุนทรียรสของงานจิตรกรรมที่ผสมผสานกันระหว่างศิลปะนามธรรมกับศิลปะแบบเหมือนจริง บ่งบอกถึงสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นแหล่งให้ความสุขแก่จิตใจมนุษย์ทุกยุคสมัย วิถีชีวิตในสังคมเมืองหลายอย่างก่อให้เกิดความเครียด การแสวงหาความสุขจากการได้สัมผัสกับธรรมชาติจึงเป็นกิจกรรมการพักผ่อนที่ปรารถนาของผู้อาศัยในสังคมเมือง ถึงแม้วิถีชีวิตส่วนใหญ่ยังต้องอยู่ในเมือง แต่เรายังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่แทรกอยู่ในที่ต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ มุมสวนเล็กๆ ตามที่อยู่อาศัย หรือแค่เพียงมองไปที่ท้องฟ้าก็จะพบความงามและความสุขจากธรรมชาติได้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.bacc.or.th/event/3168.html

Facebook ครุศิลป์ จุฬาฯ Art Education, Chulalongkorn University

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า