ข่าวสารจุฬาฯ

ความสำเร็จของนักกีฬาจุฬาฯในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์”

ทัพนักกีฬาจุฬาฯ สร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” โดยสามารถคว้ามาได้ 33 เหรียญทอง 31 เหรียญเงิน และ 52 เหรียญทองแดง ครองเหรียญทองเป็นอันดับ 3 จาก 112 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้        

          งานเลี้ยงขอบคุณและแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศาลาพระเกี้ยว โดยมี ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณนักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และคณะกรรมการทุกฝ่าย กล่าวรายงานโดย ผศ.ดร.ชัยพร    ภู่ประเสริฐ รองธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต

          จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ระหว่างวันที่ 21 – 30 มกราคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี รวมทั้งสิ้น 30 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม จำนวนกว่า 590 คน โดยนักกีฬาจุฬาฯ คว้าเหรียญรางวัลมาได้รวมทั้งสิ้น 116 เหรียญ จากชนิดกีฬาต่างๆ ดังนี้

          การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้ นักกีฬาจุฬาฯ สามารถคว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่นและรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม จำนวน 7 คน ประกอบด้วย

นักกีฬาดีเด่น

นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช คณะนิติศาสตร์ จากหมากกระดาน ประเภทหมากล้อม

นางสาวชนัญชิดา วงศ์วัฒนา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จากหมากกระดาน ประเภทหมากรุกสากล

นายวิชญ์ภาส ตรีประเสริฐสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์ จากอีสปอร์ต

นางสาวศุภิสรา ศรศิลป์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จากอีสปอร์ต

นักกีฬายอดเยี่ยม

– นายโอเพ่น กรรณรงค์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาจากแฮนด์บอลประเภททีมชาย

นางสาวพลอยสวย เดินริบรัมย์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จากแฮนด์บอลประเภททีมหญิง

นางสาวฐิติรัตน์ แซ่อึ้ง คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จากปันจักสีลัต ประเภทเดี่ยวปันจักลีลา

          จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบน้ำดื่มจำนวน 21,000 ขวด เพื่อสนับสนุนกิจกรรมกีฬามหาวิทยาลัยฯ ในรอบคัดเลือกและรอบมหกรรมในครั้งนี้

ติดตามประมวลภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ของนักกีฬาจุฬาฯได้ที่ https://youtu.be/5zMwVpVnPtA

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า