ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาเชิงวิชาการ “พลังงานแสงอาทิตย์ กับความท้าทายเพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านพลังงาน”

สถาบันวิจัยพลังงาน จุฬาฯ เชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “Breaking the clouds for a sunny future : พลังงานแสงอาทิตย์ กับความท้าทายเพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านพลังงาน” ในอังคารที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้อง 801 ชั้น 7 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (จามจุรี 10)

การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้สังคมเข้าใจถึงแนวโน้มเทคโนโลยีและนโยบายส่งเสริมพลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงงาน เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านพลังงาน โดยมีการบรรยายเรื่อง”เทรนด์เทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของพลังงานหมุนเวียน” โดย ดร.พิมพ์สุภา เกาะช้าง สถาบันวิจัยพลังงาน จุฬาฯ และการเสวนาโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐ เอกชน และภาควิชาการด้านพลังงาน ร่วมสัมมนาในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ

 • นโยบายการสนับสนุนและเครื่องมือทางการเงินการลงทุนพลังงานแสงอาทิตย์และแบตเตอรี่
 • แนวทางกำกับดูแลเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านพลังงาน
 • เทรนด์ธุรกิจใหม่เกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ในต่างประเทศ

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาฟรี ลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาได้ที่ https://forms.gle/zuyHjBbiePWSG9vF8 หรือ Scan QR Code ได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า