ข่าวสารจุฬาฯ

ผลการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2023 รอบประเทศไทย ยกระดับสตาร์ตอัพไทยสู่ระดับโลก

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC ประกาศผลรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2023 Thailand competition การแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ตอัพระดับโลกรอบประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Planting the Seeds of Innovation”

            การแข่งขันครั้งนี้คัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 63 ทีมทั่วประเทศ จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ศศินทร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 โดยทีม cWallet จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมรางวัลเงินสด 100,000 บาท และได้ผ่านเข้าสู่รอบ Global Competition และได้เข้ากรีนเลน สำหรับท็อป 150 ทีมของการแข่งขัน Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition (LKYGBPC) อีกด้วย

            รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม Chat.pLearn จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท และรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน 60-Second Pitch ได้แก่ ทีม Deeper จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

             ติดตามการแข่งขันและให้กำลังใจทีม cWallet ในการแข่งขัน Global Competition ได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/bangkokbusinesschallenge  หรือเว็บไซต์ https://bbc.sasin.edu/2023

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า