ข่าวสารจุฬาฯ

ศูนย์บริหารความเสี่ยง จุฬาฯ จัดกิจกรรมเสวนา “ITA Clinic : พร้อมลดเสี่ยง-เลี่ยงการทุจริตผ่านนโยบาย No Gift Policy” 

ศูนย์บริหารความเสี่ยง จุฬาฯ จัดโครงการอบรมสัมมนาด้านการเสริมสร้างคุณธรรมและความโปร่งใสของมหาวิทยาลัย (Chula Integrity Vibes : สร้างเสริมคุณธรรมสู่ค่านิยมชาวจุฬาฯ) ปีงบประมาณ 2566 จัดกิจกรรมเสวนาในหัวข้อที่ 3 “ITA Clinic : พร้อมลดเสี่ยง-เลี่ยงการทุจริตผ่านนโยบาย No Gift Policy” เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 – 11.00 น.

วิทยากรโดย นางสาวชนิดา อาคมวัฒนะ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบและวิชาการ สำนักประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส กลุ่มภารกิจป้องกันและปราบปรามการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ซึ่งเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสฯ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ของสำนักงาน ป.ป.ช. มีความรู้ประสบการณ์ที่จะเชื่อมโยงองค์ความรู้ด้านการป้องการทุจริตและประพฤติมิชอบมาถ่ายทอดเป้าหมายระดับนโยบายลงสู่ระดับปฏิบัติแก่ประชาคมจุฬาฯ โดยเฉพาะประเด็นประกาศเจตนารมณ์นโยบาย No Gift Policy จากการปฏิบัติหน้าที่ (รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.chula.ac.th/news/96014/

วิทยากรได้ขยายความเข้าใจในกรอบการประเมินให้เห็นว่าผลการประเมิน ITA ทุกปีของหน่วยงานเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการพัฒนามหาวิทยาลัยในมิติต่างๆ ซึ่งจุฬาฯ มีระบบที่ดี มีมาตรฐาน นอกจากนั้น ยังชี้ให้เห็นว่าหน่วยงานจะบูรณาการสิ่งที่มีอยู่อย่างไร เพื่อสร้างการรับรู้ให้เกิดความเชื่อมั่นต่อกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงความต้องการ เน้นกลไกที่สำคัญ คือ ผู้บริหาร การขับเคลื่อนการถ่ายทอดเป้าหมายและการกําหนดผู้รับผิดชอบ ล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการกําหนดกลยุทธ์ความสำเร็จของการเข้าร่วมการประเมิน ITA โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังและแสดงความคิดเห็นกว่า 353 คน  

ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนคณาจารย์และบุคลากรที่ปฏิบัติงานมาแล้ว 1 ปีขึ้นไป ร่วมประเมินจุฬาฯ ผ่านแบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายในได้ที่ https://itas.nacc.go.th/go/iit/jehbio (รหัสสำหรับระบุ Code หน่วยงาน : 10e1a3) ถึงวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เท่านั้น

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า