ข่าวสารจุฬาฯ

งาน “U2T Market Fair by Chulalongkorn University” จุฬาฯ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG

ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ในงาน “U2T Market Fair by Chulalongkorn University” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566  ณ MBK Avenue โซน A ชั้น G ศูนย์การค้ามาบุญครอง โดยมี ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดี ด้านการติดตามและประเมินผลยุทธศาสตร์ แผน การงบประมาณ และสุขภาวะ จุฬาฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการฯ และอยู่ภายใต้ อว.ส่วนหน้าจังหวัดสระบุรี เพื่อส่งเสริมและผลักดันสินค้าและบริการออกสู่ตลาดผ่านช่องทางการจัด จําหน่าย เพื่อสร้างรายได้ให้กับตําบลด้วยองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม

ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดี ด้านการติดตามและประเมินผลยุทธศาสตร์ แผน การงบประมาณ และสุขภาวะ จุฬาฯ เผยถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของงานว่า  งาน “U2T Market Fair by Chulalongkorn University“ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นภายใต้โครงการ U2T เพื่อยกระดับเศรษฐกิจสังคมฐานรากในระดับตำบล ซึ่งเป็นนโยบายของกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมในโครงการนี้ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อพื้นที่ที่จุฬาฯ ดูแลอยู่  เพื่อให้เกิดการยกระดับเศรษฐกิจ การจ้างงาน การสร้างฐานข้อมูลต่างๆ  เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนที่จุฬาฯ ดูแล เป็นการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นและมีการจ้างงานมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกันนโยบายของจุฬาฯ ในการทำงานร่วมกับชุมชน

ศ.นพ.ดร.นรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ U2T ทำให้เกิดสินค้าและบริการต่างๆ  ซึ่งจุฬาฯ ได้เข้าไปช่วยถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ชาวบ้านและผู้ประกอบการ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ ขยายออกไปสู่สังคมภายนอกให้ได้รับรู้ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของชุมชนขายได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการให้บริการต่างๆ เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในสังคมไทย ทำให้งานต่างๆ ที่จุฬาฯ ได้ดำเนินการในโครงการนี้ได้รับการต่อยอดออกไปให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น  

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า