ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาทางวิชาการ “พลังของภาษา ปัญญาสังคมไทย”

คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญฟังการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “พลังของภาษา ปัญญาสังคมไทย” เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2561 ในวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.30 -15.30 น. ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายในงานมี

 • การบรรยายเรื่อง “พลังของภาษา “พระสัจบารมี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9” โดย ผศ.ดร.อาทิตย์ ชีรวณิชย์กุล
 • การอภิปรายเรื่อง “พลังของภาษาไทยในหลากหลายวงการ” โดย คุณดำรง พุฒตาล ผศ.สุวรรณา เกรียงไกรเพ็ชร์ ผศ.ดร.สมชาย สำเนียงงาม และ ผศ.ดร.ศิริพร ภักดีผาสุข และ
 • การอภิปรายเรื่อง “สนุกในสนามการวิจัยภาษาไทย” โดย รศ.ดร.วิโรจน์ อรุณมานะกุล รศ.ดร.ณัฐพร พานโพธิ์ทอง ผศ.ดร.วิภาส โพธิแพทย์ และ อ.ดร.ปริญญา วงษ์ตะวัน

ผู้สนใจเข้าฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำรองที่นั่งได้ที่ https://goo.gl/forms/Y4LfHBmAeqnTJfAj1 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 0-2218-84869–70

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า