ข่าวสารจุฬาฯ

สถาบันภาษาไทยสิรินธรร่วมโครงการความร่วมมือด้านการศึกษาไทย-ยูนนาน กุ้ยโจว และหูหนาน

สถาบันภาษาไทยสิรินธรได้รับมอบหมายจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการความร่วมมือด้านการศึกษาไทย-ยูนนาน กุ้ยโจว และหูหนาน ระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายน 2561 ณ นครคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ศาตราจารย์กิตติคุณ ดร.ปราณี กุลละวณิชย์ ที่ปรึกษาสถาบันภาษาไทยสิรินธร อาจารย์ ดร.เทพี จรัสจรุงเกียรติ ผู้อำนวยการสถาบันภาษาไทยสิรินธร และตัวแทนจากสถาบันเข้าร่วมงาน ในการนี้ ผู้อำนวยการสถาบันภาษาไทยสิรินธรเป็นผู้นำในการร่วมหารือความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยไทยและยูนนานในการประชุมหัวข้อ “วิสัยทัศน์และรูปแบบความร่วมมือภายใต้คลัสเตอร์ นำร่องความร่วมมือด้านการศึกษาไทย-ยูนนาน” คลัสเตอร์ภาษาศาสตร์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 และเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 สถาบันภาษาไทยสิรินธรร่วมออกบูทในงาน “Education Exchange and Cooperation Achievement Exhibition” โดยแนะแนวด้านการทดสอบสมรรถภาพการใช้ภาษาไทยสำหรับผู้พูดภาษาไทยเป็นภาษาต่างประเทศ (CU-TFL) ซึ่งบูธของสถาบันได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า