BCGeTEC จัดการประกวดออกแบบ infographic

ศูนย์เทคโนโลยีและวิศวกรรมเพื่อเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (BCGeTEC) จัดการประกวดออกแบบ infographic Competition ชิงเงินรางวัล 5,000 บาท 10 รางวัล (หัวข้อละ 1 รางวัล) และรางวัล Popular vote 3,000 บาท 1 รางวัล เพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม รวมทั้งศึกษาค้นคว้าเทคโนโลยีในปัจจุบัน

หัวข้อการออกแบบ infographic 10 หัวข้อ ดังนี้ Bio-Plastic, Clean/Renewable, Energy Bio-materials, From Waste to Wealth, Zero-waste, Green and Bio Chemicals, Biorefinery, 3R (recycle reduce reuse), Eco-design, Carbon Neutral (CCUS: Carbon capture utilization and storage)

กติกาการเข้าร่วมการประกวด

1. สามารถร่วมประกวดเป็นเดี่ยวหรือคู่
  2. แต่ละทีมสามารถเลือกลงประกวดได้เพียง 1 หัวข้อเท่านั้น
  3. ผู้ส่งผลงานต้องออกแบบชิ้นงานด้วยตนเอง รวมทั้งไม่เคยถูกเผยแพร่หรือได้รับรางวัลจากหน่วยงานใดมาก่อน
  4. ผู้ส่งผลงานต้องไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา หากมีการร้องเรียนเกิดขึ้น ผู้ส่งผลงานต้องเป็นผู้รับผิดชอบในทุกกรณี
  5. สิ้นสุดรับผลงานวันที่ 30 เมษายน 2566 (23:59 น.)
  6. ทางศูนย์จะเผยแพร่ผลงานของผู้เข้าประกวดเพื่อหารางวัล Popular Vote ทางเพจ BCGeTEC วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 และสิ้นสุดการนับผลคะแนนในวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 (22.00 น.)
  7. ประกาศผลรางวัลชนะเลิศและรางวัล Popular Vote ผ่านทางเพจ BCGeTEC ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566

รายละเอียดผลงานและการส่งผลงาน

1. ผลงาน infographic ขนาด A4 จำนวน 1 หน้า (ขั้นต่ำ 150 DPI)
  2. ทุกผลงานต้องมีการใส่โลโก้ของศูนย์ BCGeTEC

สามารถดาวน์โหลดไฟล์โลโก้ศูนย์ได้ที่ BCGeTEC Logo

เกณฑ์การตัดสิน

1. ความสอดคล้องของเนื้อหากับหัวข้อที่เลือกประกวด
  2. การเรียบเรียงเนื้อหา และการถ่ายทอดข้อมูลได้อย่างเหมาะสมและชัดเจน
  3. ความทันสมัยและน่าสนใจของเนื้อหา ตรงประเด็น
  4. ความน่าเชื่อถือของเนื้อหาและแหล่งอ้างอิง
  5. ความถูกต้องของภาษา
  6. ความสวยงามและองค์ประกอบศิลป์
  7. ความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคในการสร้างชิ้นงาน

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : BCGeTEC

หรือ E-mail : bcgetec@gmail.com

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย