Hy-N TechnologyTM นวัตกรรมเพื่อสุขภาพโดย Nabsolute สตาร์ทอัพจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ

บริษัท Nabsolute สตาร์ทอัพจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสุขภาพแก้ปัญหาประสิทธิภาพ ผลข้างเคียงของยา ตั้งใจให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีขึ้นและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เน้นการต่อยอดสู่ภาคอุตสาหกรรม

นวัตกรรมดังกล่าวเป็นการคิดค้นระบบนำส่งสารเข้าร่างกาย มีชื่อเรียกว่า Hy-N TechnologyTM (ไฮ-เอ็น) ที่ใช้ง่าย ปลอดภัยต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม โดยการตัดต่อไบโอพอลิเมอร์ในระดับนาโนให้สามารถนำส่งสารต่างๆ เข้าร่างกายได้ดีขึ้น เพิ่มความคงตัว และเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์  สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหลากหลาย เช่น เครื่องสำอาง อาหารเสริม ยา และวัคซีนให้ออกฤทธิ์ดีขึ้น ผลข้างเคียงน้อยลง เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยปลดล็อคการพัฒนายาใหม่ การรักษาโรคแนวใหม่ ให้เป็นจริงได้ เช่น Regenerative medicine, Cell & Gene therapy

ระบบนำส่ง Hy-N TechnologyTM ของ Nabsolute ได้รับจดสิทธิบัตรในระดับสากล PCT patent และได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนในฐานข้อมูล Cosmetic ingredient database ของ US, EU

บริษัท Nabsolute ได้ร่วมมือกับบริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด ในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด ได้แก่ Snake Brand Herbaceutic CBD Deo Calm แป้งเย็นผสมซีบีดีจากกัญชงและสารส้ม ช่วยลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกาย คลายร้อน และ Snake Brand Herbaceutic CBD Moisturizing & Protection UV Brightening Serum เซรัมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ผสมสารสกัดกัญชง ปกป้องผิวให้แลดูกระจ่างใส สุขภาพดี

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย