ข่าวสารจุฬาฯ

“สัตวแพทย์ไทย ใส่ใจสุขภาพทุกชีวิต” งาน “106 ปี วันสัตวแพทย์ไทย”

สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์จัดงาน “สัตวแพทย์ไทย ใส่ใจสุขภาพทุกชีวิต”เนื่องในวันสัตวแพทย์ไทย ในวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 ณ สยามสแควร์วัน (ลานอัฒจันทร์ / ลานกิจกรรม) เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาส 106 ปีแห่งการก่อตั้งการศึกษาสัตวแพทย์ไทย (พ.ศ. 2454 – 2561) โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การเสวนา การสาธิต การบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง (หมา แมว) การบริการฝังไมโครชิพ (Micro Chip) ในสัตว์เลี้ยง (หมา แมว) เฉพาะที่เลี้ยงในกรุงเทพฯ การออกร้านจากหน่ายผลิตภัณฑ์

กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือในการผนึกกำลังของ 9 สถาบันอุดมศึกษาไทย“คณะสัตวแพทยศาสตร์” (จุฬาฯ เกษตร มหิดล มหานคร ขอนแก่น เชียงใหม่ ศรีวิชัย มทร.ตะวันออก มหาสารคาม) มาร่วม สร้างสรรค์งานต่างๆ ที่มีคุณค่าต่อประชาชนทั่วไป

จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 ระหว่างเวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ลานกิจกรรม และ ลานอัฒจันทร์ ศูนย์การค้าสยามแสควร์วัน (Siam Square 1) ประกอบด้วย กิจกรรมวิชาการ กิจกรรมให้บริการ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ดังนี้

– กิจกรรมวิชาการ การเสวนา มีเรื่องน่าสนใจ ประกอบด้วย บทบาทของสัตวแพทย์กับนม (นสพ.เอกชัย กิจเกียรติสกุลชัย) สาธิตการทำอาหารจากนม (ผศ.สพ.ญ.ดร.นลิน อารียา) ถุงพลาสติกกับชีวิตสัตว์ (ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์) บทบาทของสัตวแพทย์ : กรณีศึกษาถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน” (น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน) การควบคุมสุนัข – แมว จรจัด เพื่อลดปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า” (น.สพ.ชัยวลัญช์ ตุนาค) Exotic Pet “มาเลี้ยงสัตว์แปลกกันเถอะ เย้…เลี้ยงเก่ง” (ผศ.น.สพ.ชาตรี คติวรเวช) ธนาคารเลือด เพื่อสัตว์เลี้ยง (ส.พญ.จรรยาภรณ์ ธัญกานต์สกุล – ส.พญ.อัญชุลี ดุลชาติ) สัตว์เลี้ยงพันธุ์ใหม่ “เห้” จากจูราสิคสู่ปัจจุบัน (รศ.น.สพ. ดร.จิตรกมล ธนศักดิ์)

– กิจกรรมให้บริการ ฟรี ประกอบด้วย การฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง (หมา แมว) ฝังไมโครชิพ (MicroChip) ในสัตว์เลี้ยง (หมา แมว) เฉพาะ ที่เลี้ยงในกรุงเทพฯ และ แจกไข่ไก่ (ฟรี 300 ฟอง)

– การจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ อาทิไส้กรอก ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงนานาชนิด เนื้อสัตว์ (ไก่ หมู)

ขอเชิญประชาชนทั่วไป มาร่วม ฟัง ชม ช้อป ได้ … ฟรี

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า