ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดการประชุมคณะกรรมการเครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ (TUN-HPN) ครั้งที่ 6 ประจำปี 2566

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ หอประชุมจุฬาฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นประธานจัดการประชุมคณะกรรมการเครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ (Committee for Thai University Network for Health Promotion Network – TUN-HPN) ครั้งที่ 6 ประจำปี 2566  โดยมีมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลในฐานะสำนักเลขาธิการของเครือข่ายอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (ASEAN University Network – Health Promotion Network – AUN-HPN) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อสนับสนุนให้มหาวิทยาลัยแสดงศักยภาพในการเป็นผู้นำและเป็นต้นแบบของการพัฒนาเครือข่ายมหาวิทยาลัยภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาทั้งในประเทศไทย ในระดับภูมิภาคอาเซียนและในระดับนานาชาติ มุ่งสู่การสร้างเสริมสุขภาพให้แก่องค์กร ชุมชน และสังคมให้มีสุขภาวะและการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้นำโดย ศ.ดร.นพ.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการฯ ดร.ณัฐพันธุ์ ศุภกา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รศ.ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ และ นางสาวโศภิษฐ์ ขันแข็ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

โดยมี นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร อดีตเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริม ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดล ในเครือข่าย AUN-HPN ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ศ.วงศา เล้าหศิริวงศ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผศ.นพ.ทวีลาภ ตั๊นสวัสดิ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และผู้แทนจากมหาวิทยาลัยเครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ซึ่งมีทั้งการประชุมที่ห้องประชุมสารนิเทศ หอประชุมจุฬาฯ และการประชุมทางออนไลน์ผ่านระบบ Video Conference โปรแกรม Zoom Meeting


ภาพ : Samphat Semathong มหาวิทยาลัยมหิดล, Nitikarn Papronpat ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า