ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ร่วมมือ 5 หน่วยงานพัฒนาคลังคัมภีร์ใบลานดิจิทัลเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566  เวลา 09.30 น. ที่โรงแรมดิอิมเพรส น่าน  นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวต้อนรับและเปิดงานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ความร่วมมือในการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมล้านนาน่าน เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก และการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาคลังคัมภีร์ใบลานดิจิทัลเพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก”

            ในส่วนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ศ.ดร. จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ รองอธิการบดี ด้านวิจัย ได้กล่าวแถลงการณ์ความร่วมมือและสนับสนุนการดําเนินงานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีหน่วยงานร่วมลงนามประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดน่าน สภาวัฒนธรรมจังหวัดน่าน โรงเรียนสตรีศรีน่าน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

            คณะผู้วิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ผศ.ดร.ฐิติรัตน์ ปั้นบารุงกิจ รองผู้อํานวยการฝ่ายวิจัย สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ หัวหน้าโครงการวิจัย ได้กล่าวรายงานการดําเนินงานโครงการเรื่องการพัฒนาคลังคัมภีร์ใบลานดิจิทัล เพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก จากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษเรื่อง “ข้อค้นพบจากการอนุรักษ์คัมภีร์ใบลานเมืองน่าน” ของทีมม้าแก่ นําโดย อ.สมเจตน์ วิมลเกษม ผู้ทรงคุณวุฒิจังหวัดน่าน

            ในช่วงบ่าย มีการประชุมแนวทางการดําเนินงานการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมล้านนาน่าน โดยภาคีความร่วมมือทั้ง 6 ฝ่าย และเครือข่ายความร่วมมือที่สนใจ รวมถึงเยาวชนรุ่นใหม่

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า