ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญร่วมงาน “เข้าใจ-เข้าถึง พหุวัฒนธรรม ลดความเหลื่อมล้ำในการบริการสุขภาพ” ครั้งที่ 2

สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสำนักงานบริหารวิชาการสุขภาพโลก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ขอเชิญผู้สนใจร่วมงาน “เข้าใจ-เข้าถึง พหุวัฒนธรรม ลดความเหลื่อมล้ำในการบริการสุขภาพ” ครั้งที่ 2 ในวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 12.25 – 15.35 น. ณ ห้อง 1216 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

รับฟังการเปิดพื้นที่ใหม่แบบสหวิทยาการระหว่างการบริการสุขภาพกับความหลากหลายของวัฒนธรรม โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักบริการวิชาการสุขภาพโลก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวเปิดงาน รศ.ดร.นพ.จิรุตม์ ศรีรัตนบัลล์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล กล่าวถึงความสำคัญของพหุวัฒนธรรมกับการพัฒนามาตรฐานคุณภาพสถานพยาบาล (HA)

ฟังการบรรยายในหัวข้อที่หลากหลายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

– เวลา 13.00 – 13.45 น.การบรรยายนำเรื่อง “แรงงานข้ามชาติกับการบริการสุขภาพในสังคมไทย” โดย ศ.กิตติคุณ ดร.สุภางค์ จันทวานิช ที่ปรึกษาศูนย์วิจัยการย้ายถิ่นแห่งเอเชียศึกษา (ARCM) สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ และคุณอดิสร เกิดมงคล ผู้เชี่ยวชาญแรงงานข้ามชาติ

– เวลา 13.45 – 15.05 น. การบรรยายเรื่อง “มุมมองจากผู้รับและผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม” โดยนายหมวดโท จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา คุณบุญธิดา ชินวงษ์ คุณพัด ตัวแทนคนไร้บ้าน คุณปวีณา วารีใส ผู้ดูแลผู้ป่วยระยะท้าย ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.เจษฎา ศาลาทอง อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

– เวลา 15.05 – 15.35 น. เปิดเวทีแลกเปลี่ยนสรุปประเด็นและกล่าวปิดงานโดย รศ.ดร.ภาวิกา ศรีรัตนบัลล์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ 

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/1GKjuifSjzMvuXtL-WPeQzgNf8I8STEtIBHPcwjNmsTc/viewform?edit_requested=true

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ โทร. 0-2218-7464 หรือผ่านทาง Facebook:

https://www.facebook.com/ias.chula/

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 0-2256-4183 หรือผ่านทาง Facebook:

https://www.facebook.com/MDCU.chulalongkornuniversity/?locale=th_TH

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า