ข่าวสารจุฬาฯ

การบรรยายด้านความปลอดภัยและฝึกการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในสถานการณ์เหตุกราดยิง สำหรับบุคลากรสำนักงานวิทยทรัพยากร

สำนักงานวิทยทรัพยากร ร่วมกับศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการบรรยายด้านความปลอดภัยและฝึกการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในสถานการณ์เหตุกราดยิงสำหรับผู้ปฏิบัติงานในห้องสมุด บุคลากรสังกัดสำนักงานวิทยทรัพยากรและผู้รับจ้างประจำอาคาร เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงานวิทยทรัพยากร เพื่อให้บุคลากรของสำนักงานวิทยทรัพยากร มีความรู้และเกิดความตระหนัก พร้อมได้รับการฝึกทักษะเบื้องต้นในการปฏิบัติตนนำตนเองและผู้รับบริการที่อยู่ในอาคารขณะเกิดเหตุพ้นจากอันตราย และมีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น โดยมีนายบัญชา ชูทรงเดช รักษาการแทนรองผู้อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องเหตุกราดยิง การฝึกใช้สายรัดห้ามเลือด และร่วมฝึกซ้อมสถานการณ์เหตุกราดยิง ร่วมกับ พ.ต.ท. ณัฐกิตติ์ ปิ่นทองดี รอง ผกก.ป.สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ภายใต้หลักการ “หนี ซ่อน สู้” รวมถึงยุทธวิธีและการเข้าปฏิบัติการควบคุมสถานการณ์ของตำรวจ การแจ้งเหตุเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เหตุกราดยิง

หลังจากการบรรยาย ได้มีการจำลองเหตุการณ์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้นำความรู้และทักษะจากการฝึกไปเป็นแนวปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุจริง

ในการนี้ ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี และรักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ ร่วมสังเกตการณ์การฝึกการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในสถานการณ์เหตุกราดยิงในครั้งนี้ ซึ่งผลการฝึกอบรมจะเป็นแนวทางในการทำแผนเผชิญเหตุและแผนการฝึกสำหรับใช้ฝึกอบรมให้กับ คณะ หน่วยงานอื่น ๆ ต่อไป

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า