ข่าวสารจุฬาฯ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดศูนย์กิจกรรมวัฒนธรรมจีน สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ

เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.00 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดศูนย์กิจกรรมวัฒนธรรมจีน สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ชั้น15 อาคารบรมราชกุมารี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ โดยมีนายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ  ศ.ดร.กง ฉีหวง อธิการบดีมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และคณะผู้บริหารเฝ้ารับเสด็จฯ

ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทอดพระเนตรนิทรรศการเฉลิมฉลองครบรอบ 16 ปีแห่งการก่อตั้งสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ ณ โถงชั้น 1 อาคารบรมราชกุมารี โดยมี ศ.ฟู่ เจิงโหย่ว ที่ปรึกษาอาวุโสประจำสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯและ รศ.ดร.หาน เซิ่งหลง ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ เป็นผู้บรรยาย จากนั้นเสด็จฯ ไปยังชั้น 15 อาคารบรมราชกุมารีทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้ายชื่อ“สถาบันขงจื่อแบบอย่างและศูนย์กิจกรรมวัฒนธรรมจีน สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” โดยมี ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ กราบบังคมทูลรายงาน

จากนั้น ศ.ฟู่ เจิงโหย่ว ที่ปรึกษาอาวุโสประจำสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยปักกิ่งทูลเกล้าฯ ถวายของที่ระลึก จากนั้น สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีพระราชทานของที่ระลึกให้ ศ.ฟู่ เจิงโหย่ว ในโอกาสที่พ้นจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ

ในโอกาสนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชดำรัส นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ศ.ดร. กง ฉีหวง อธิการบดีมหาวิทยาลัยปักกิ่ง กล่าวสุนทรพจน์แสดงความยินดีเนื่องในพิธีเปิดสถาบันขงจื่อแบบอย่างและศูนย์กิจกรรมวัฒนธรรมจีน สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ จากนั้นสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทรงพระอักษรจีน ซึ่งมีความหมายว่าอนาคตอันยิ่งใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ  และทรงฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยและคณะผู้จัดงาน

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า