ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ เชิญครูในโรงเรียนร่วมงาน Teacher Conference Stop Violence in Schools “เยาวชนไทยห่างไกลความรุนแรง” ครั้งที่ 3

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษ โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จัดงาน Teacher Conference ในหัวข้อ “Stop Violence in Schools” เยาวชนไทยห่างไกลความรุนแรง” ครั้งที่ 3 เชิญคุณครูจากโรงเรียนต่างๆ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 – 16.00 น.  ณ Social Innovation Hub ชั้นล่าง อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับการยุติความรุนแรงในโรงเรียน พร้อมทั้งเผยแพร่ความรู้ในการใช้ศิลปะบำบัดเพื่อเยียวยาจิตใจนักเรียนที่ประสบปัญหาความรุนแรงในโรงเรียน โดยมี ศ.ดร.บุษกร บิณฑสันต์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และ ดร.นิศรา เจริญขจรกิจ อาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้ 

 • ศิลปะบำบัดคืออะไร 
 • “ภาพวาดนั้นสำคัญไฉน” ประเภทของภาพวาดที่ใช้ในการคัดกรอง
 • “บางอย่างที่หายไป” การใช้บทบาทสมมติเพื่อการเข้าใจผู้อื่น 
 • ตัวอย่างการใช้ศิลปะเพื่อเยียวยาจิตใจในภาวะวิกฤติ

โรงเรียนที่สนใจเข้่าร่วมงานครั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่คุณธนัชพร วิทยะเกริกไกร โทร. 06-6115-2939 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า