ข่าวสารจุฬาฯ

CU ON THE ROAD SEASON 2 แน่นด้วยเนื้อหา สนุกพร้อมปัญญา

กลับมาอีกครั้ง CU on the Road Season 2 Quiz show in English  รายการเกมโชว์สุดมันที่ใช้ภาษาอังกฤษตลอดการแข่งขัน ก้าวสู่ Season 2 แล้ว ฉีกกฎความเป็นวิชาการ สู่สาระบันเทิง เพื่อให้ผู้ชมได้ยิ้มได้หัวเราะ สนุกกับเนื้อหาหลากหลายศาสตร์ รวมถึงความรู้รอบตัว เปิดโอกาสให้กับเด็กมัธยมปลายกว่า 48 โรงเรียนจากทุกภูมิภาค รวมทั้งกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นตัวแทนระดับภาคเพื่อมาชิงชัยระดับประเทศ น้องๆ กว่า 180 ชีวิต ได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ โชว์กึ๋น เชือดเฉือนกันด้วยไหวพริบปฏิภาณ สาระความรู้ และการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษที่เป็นเลิศเพื่อเฟ้นหาตัวแทนจากเพียงโรงเรียนเดียวมาเป็นแชมป์

ในปีนี้รูปแบบเกมมีหลากหลายมากขึ้นเพื่อความเข้มข้นในการตอบคำถาม เช่น วิธีการแก้ปัญหาด้วยการทดลองทางวิทยาศาสตร์ การคำนวณจากโจทย์ภาษาอังกฤษ การแข่งขันตอบคำใบ้ การใช้ความเร็วในการแยกข้อเท็จจริง การเรียงลำดับเหตุการณ์และความสำคัญ การเดาคำศัพท์ และการฟังเพื่อวิเคราะห์ข้อมูล โดยคำถามมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้รอบตัว ความรู้เกี่ยวกับจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาค เหตุการณ์สำคัญของโลกปัจจุบัน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเทศในอาเซียน บันเทิงและวัฒนธรรมนิยม โดยเฉพาะงานค้นคว้าวิจัย นวัตกรรมและองค์ความรู้จากหลาหลายศาสตร์ของคณาจารย์และนักวิจัยจุฬาฯ

CU on the Road Season 2 เป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในเรื่องการสร้างเสริมสังคมไทยและก้าวไกลในสังคมโลก เป็นผลงานร่วมกันของหน่วยงานต่างๆ ในจุฬาฯ อาทิ ศูนย์สื่อสารองค์กร สถานีวิทยุจุฬาฯ และศูนย์มัลติมีเดีย นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ และนักวิชาการระดับแนวหน้าของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการร่วมสร้างสีสันเพื่อนำเสนอสาระบันเทิงที่ครบวงจรผ่านสื่อมัลติมีเดียหลายช่องทาง

มาร่วมรับชมรายการ CU on the Road Season 2 เวทีการแข่งขันความรู้ภาษาอังกฤษแบบสัญจร เพื่อให้ผู้ชมโลดแล่นไปกับความสนุกตลอด 30 นาที โดยมีคุณสุผจญ กลิ่นสุวรรณ หรือพี่เต้ พิธีกรสุดหล่อที่มีประสบการณ์การจัดรายการภาษาอังกฤษมากว่า 10 ปี เป็นผู้ดำเนินรายการที่จะพาเราลุ้นไปกับน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ได้ที่ช่อง ONE 31 ทุกวันเสาร์ เวลา 07.00 – 07.30 น. ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย