ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดเสวนา 1st  Lunch Talk: Net Zero Emission

สำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ  ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาฯ  (Chula Unisearch) จัดเสวนา “1st Lunch Talk: Fundamental and Outlook of Energy Management Systems toward Net Zero Emission” เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 ณ เรือนจุฬานฤมิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ศ.ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ รองอธิการบดีด้านการวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับและเปิดงาน  จากนั้น รศ.ดร.แนบบุญ หุนเจริญ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการจัดการพลังงานเพื่อปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ตามเป้าหมาย “Net Zero Emission” ที่สามารถทำได้จริงและเกิดความยั่งยืน รวมทั้งการเล่าถึงโครงการ “Chula Net Zero Research & Innovation platform” ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อลดก๊าซเรือนกระจก แบบ Renewable Energy โดย ศ.ดร.ชนาธิป ผาริโน ผู้ช่วยอธิการบดีงานด้านวิจัย 

           

“โครงการสร้างเสริมทักษะกลุ่มวิจัยสู่การผลักดันยกระดับเครือข่ายงานวิจัยเชิงยุทธศาสตร์ Net Zero” เป็นหนึ่งในโครงการวิจัยเชิงยุทธศาสตร์ที่มุ่งเน้นการผลักดันให้เกิดการจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายเกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่านเพื่อนำไปสู่เศรษฐกิจและสังคมปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ โดยสร้างความเข้าใจที่นำไปสู่ความร่วมมือด้านเครือข่ายร่วมกับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ และภาคประชาสังคม ที่มีระบบการทำงานแบบบูรณาการเชื่อมโยงความรู้เฉพาะศาสตร์เพื่อตอบโจทย์การวิจัยพัฒนา ที่นำไปสู่การสร้างผลกระทบในวงกว้างและใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยั่งยืน

(ข้อมูลจากสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ)

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า