ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ร่วมแสดงผลงานวิจัย ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยทั่วประเทศ เปิดงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561” (Thailand Research Expo 2018) ระหว่างวันที่ 9 – 13 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมเวิลด์ บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยมี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง    รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ขับเคลื่อนวิจัยและนวัตกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมในไทยแลนด์ 4.0” พร้อมทั้งมอบโล่และประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ระดับชาติ และมอบเกียรติบัตรรับรองการเป็น “วิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัย”

มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561 (Thailand Research Expo 2018) จัดแสดงผลงานวิจัยจากทั่วประเทศ แบ่งหมวดหมู่งานวิจัยออกเป็น 9 กลุ่ม โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนำผลงานเข้าร่วมจัดแสดงภายในงาน ได้แก่ การวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคภูมิแพ้ไรฝุ่น โรคเอดส์ โรคไข้เลือดออก และโรคฉี่หนูหรือเลปโตสไปโรซิส, โครงการกระดูกเทียมและอุปกรณ์ไทเทเนียม 100 ชิ้นเพื่อคนไทย, ยาฟื้นฟูสภาพ ดีเอ็นเอโดยทำให้จีโนมเสถียรเพื่อแก้ไขความชรา และการตรวจกรองมะเร็งเต้านมด้วยการตรวจเลือด      คลัสเตอร์หุ่นยนต์ และคลัสเตอร์การศึกษาทางภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งจัดเสวนาผลงานวิจัยในหัวข้อ “คลัสเตอร์วิจัยด้านหุ่นยนต์” และ “คลัสเตอร์วิจัยด้านการศึกษาทางด้านภูมิภาคอาเซียน” ในวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30-14.00 น. และเวลา 16.00-16.30 น. ตามลำดับ ณ บูทนิทรรศการ RUN  ห้องบางกอกคอนเวนชั่น ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

สามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook: สำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ หรือติดตามคลิปวีดีโอการเสวนาย้อนหลังและบรรยากาศภายในงานได้ที่ Youtube: Research Chula

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า