รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
23 มิถุนายน 2566
ข่าวเด่น
ผู้เขียน นิธิกานต์ ปภรภัฒ
ศ.ดร.เอียน เฟนวิค (Prof. Ian Fenwick, Ph.D.) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ (Sasin School of Management) ต่อเนื่องเป็นวาระที่ 2
ศศินทร์มีการวางแผนในอนาคตเน้นที่การมีส่วนร่วมของทุกคน ให้ทุกคนใช้ศักยภาพเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง
“ทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบอนาคตของพวกเราร่วมกัน เพื่ออนาคตของพวกเราเอง สิ่งที่จะเกิดขึ้นที่ศศินทร์ การพัฒนาศศินทร์ ทั้งด้านชื่อเสียงและหลักสูตรขึ้นอยู่กับทุกคน ทั้งเจ้าหน้าที่ คณาจารย์ นิสิต นิสิตเก่า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกคน ” ศ.ดร.เอียน กล่าว
ศ.ดร. เอียน เฟนวิค เข้ามาทำงานที่ประเทศไทยเมื่อปี 2531 เพื่อพัฒนาวิชาใหม่ๆ ทางด้าน Entrepreneurship ให้กับสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ก่อนหน้านั้นอาจารย์ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการหลักสูตร MBA ที่มหาวิทยาลัย Schulich School of Business เมือง Toronto ประเทศ Canada
ดร. เอียน เริ่มต้นทำงานที่ศศินทร์ในปี 2535 โดยเป็น Visiting Professor สอนวิชา Marketing Strategy และต่อมาในปี 2544 ได้ทำงานเป็นอาจารย์ประจำ โดยตลอดเวลาที่ทำงานที่ศศินทร์ ดร. เอียน ได้รับตำแหน่งด้านการบริหารหลายตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งรองผู้อำนวยการระหว่างปี 2560 -2562 และได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการวาระแรกระหว่างปี 2562 -2566
เมื่อปี 2551 ดร. เอียน เฟนวิค ได้เขียนหนังสือ Digimarketing: The Essential Guide to New Media & Digital Marketing ร่วมกับ Kent Wertime, co-CEO Ogilvy Asia ซึ่งงานเขียนนี้นับได้ว่าเป็นงานรุ่นบุกเบิกในการเปลี่ยนแปลงวงการการตลาด ทำให้ดร. เอียน ได้รับคำเชิญไปสอนที่สถาบัน สอนธุรกิจหลายแห่งทั่วโลก ดร. เอียน สั่งสมประสบการณ์ที่หลากหลาย ทั้งในประเทศแคนาดา จีน อังกฤษ เยอรมนี ฮ่องกง เกาหลี มาเลเซีย โปแลนด์ ไทยและสหรัฐฯ
ซึ่ง ศ.ดร.เอียน เฟนวิค ได้รับปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์และสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัย Durham University และปริญญาเอกจาก University of London
ติดตามข่าวสารจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ ได้ที่ https://www.sasin.edu/
PMCU ร่วมกับ “ศิลปินรวมใจเปิดหมวก” ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ กับคอนเสิร์ตเปิดหมวก ตอน “น้ำลดเพื่อนผุด” @SiamSquare Walking Street
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2566 เป็นวันที่สาม
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ร่วมกับ Degree Plus เปิดอบรมหลักสูตรผู้บริหาร “Decentralized Finance and Blockchain”
วิศวฯ จุฬา จัดเสวนา “เข้าใจน้ำท่วม แนวคิดวิศวกร”
10 ต.ค. 67 เวลา 14.00 น.
ห้องประชุมชั้น 2 อาคารเจริญวิศวกรรม (ตึก 4) คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2566 เป็นวันที่สอง
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2566
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้