ข่าวสารจุฬาฯ

องคมนตรี ผู้แทนพระองค์มอบรางวัลเกียรติคุณแก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน”SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2023 Global Competition”

เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2566 ณ อาคารศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบรางวัลเกียรติคุณแก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2023 Global Competition” ซึ่งสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ ร่วมกับบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 24 มิถุนายน 2566 ภายใต้แนวคิด “Growing Impactful Ventures” ที่มุ่งสร้างเครือข่ายและให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคและระดับโลก มีเป้าหมายผลักดันผู้ประกอบการสตาร์ตอัป ด้วยแนวคิดนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้มีทักษะและมุมมองในการสร้างนวัตกรรมที่พร้อมใช้งานจริง สามารถขยายธุรกิจและเข้าถึงการตลาดเพิ่มมากขึ้น โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นที่ศศินทร์เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

“SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2023 Global Competition” เป็นการแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ตอัประดับโลกสำหรับนิสิตนักศึกษา มีทีมจากทั่วโลกสมัครเข้าร่วมแข่งขัน 172 ทีม จาก  42 สถาบันอุดมศึกษา ใน 16 ประเทศ มีทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ 19 ทีม พร้อมด้วยทีมชนะเลิศจากการแข่งขันรอบประเทศไทยอีก 1 ทีม ผลการแข่งขัน ทีม Castomize Technologies จาก Singapore University of Technology and Design ประเทศสิงคโปร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ รางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (H.M. The King’s Award) และทีม Reborn+ จาก Georgia Institute of Technology สหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า